Tự kỷ được can thiệp như thế nào?

Câu hỏi trẻ mắc chứng tự kỉ có chữa được không hoặc điều trị như thế nào có lẽ là câu hỏi phổ biến và rất được quan tâm. Câu hỏi của không chỉ của các bậc cha mẹ có con mắc hội chứng này, mà còn của những ai đang tìm hiểu về ASD (Austism Spectrum Disorder). Vì tự kỷ không phải là bệnh và không có cách chữa trị. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chúng nhé.

Các liệu pháp và can thiệp hành vi, giáo dục được thiết lập để khắc phục các biểu hiện cụ thể và có thể cải thiện đáng kể các biểu hiện đó. Giải pháp lý tưởng phối hợp các liệu pháp và can thiệp đáp ứng các nhu cầu cụ thể của cá nhân. Hầu hết các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, chuyên gia giáo dục đặc biệt đồng ý rằng can thiệp càng sớm càng tốt.

Can thiệp giáo dục, hành vi: Các can thiệp hành vi/giáo dục sớm đã rất thành công ở nhiều trẻ em mắc ASD. Trong những can thiệp này, các nhà trị liệu sử dụng các buổi đào tạo định hướng kỹ năng có cấu trúc cao và chuyên sâu để giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội và ngôn ngữ, chẳng hạn như phân tích hành vi ứng dụng, khuyến khích các hành vi tích cực và ngăn cản những hành vi tiêu cực. Ngoài ra, tư vấn gia đình cho cha mẹ và anh chị em của trẻ mắc ASD thường giúp các gia đình đối phó với những thách thức cụ thể khi sống chung với trẻ mắc ASD.

Điều quan trọng là các bậc cha mẹ có con mắc chứng tự kỷ phải xem xét các phương pháp điều trị tương lai càng triệt để càng tốt.

 

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004