Hoạt Động Vui Chơi – Lễ Hội

Kích thích giác quan: Nhiều hoạt động trong lễ hội liên quan đến trải nghiệm giác quan, chẳng hạn như âm nhạc, ánh sáng và màu sắc, có thể giúp kích thích các giác quan và nâng cao kỹ năng xử lý cảm giác ở trẻ bị rối loạn xử lý cảm giác.

Thể hiện bản thân: Các hoạt động lễ hội như hát, nhảy múa, âm nhạc, nghệ thuật và thủ công tạo cơ hội cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt thể hiện bản thân một cách sáng tạo và phát triển lòng tự trọng cũng như sự tự tin của các em.

Hòa nhập: Các lễ hội thường được thiết kế để hòa nhập và chào đón tất cả mọi người, với nhiều khả năng khác nhau. Điều này có thể giúp trẻ em có nhu cầu đặc biệt cảm thấy được coi trọng và hòa nhập với cộng đồng, đồng thời thúc đẩy cảm giác thân thuộc.

Nhìn chung, việc tham gia các hoạt động lễ hội có thể giúp trẻ em có nhu cầu đặc biệt phát triển các kỹ năng sống quan trọng, nâng cao lòng tự trọng và sự tự tin, đồng thời nuôi dưỡng ý thức cộng đồng.

Tại Trung tâm Thành Nhân bên cạnh việc can thiệp thì trẻ được quan tâm đến nhu cầu giải trí trong các hoạt động ngoại khóa, liên hoan, văn nghệ. Đây là hoạt động nhằm tạo môi trường mới lạ, nhiều kích thích, hỗ trợ, định hướng trẻ tìm hiểu môi trường. Phát huy tối đa tất cả các giác quan hoạt động cùng một lúc, giúp trẻ phát triển về nhận thức thế giới xung quanh, đặc trưng văn hóa của Việt Nam và Thế Giới

– Sinh nhật.

– Sinh hoạt các ngày lễ lớn trong năm: Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6, Trung Thu, Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán.

– Dã ngoại, học tập ngoài trời.

– Thể thao bóng đá.

Đặc biệt: Sau hơn 1 năm thưc hiện chương trình trưởng thành cùng bóng đá, các bé đã thể hiện sự tiến bộ thấy rõ, nhiều trẻ ban đầu tham gia dè dặt nhưng tới hôm nay đã rất chủ động tham gia, kết quả này tạo động lực rất lớn cho chúng tôi để tiếp tục thực hiện liệu trình trị liệu này.

Hiện Thành Nhân đang thực hiện định kỳ hàng tuần chương trình trưởng thành cùng bóng đá cho các bé có nhu cầu đặc biệt: Trẻ tự kỷ.Trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ chậm nói và chậm phát triển.

 

    You cannot copy content of this page

    WordPress Lightbox
    Hotline: 0933 257 004