Trung tâm Giáo dục Chăm sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Thành Nhân là một trung tâm chuyên hỗ trợ, giáo dục, can thiệp cho trẻ có nhu cầu đặc biệt (Tự kỷ, Rối loạn tăng động giảm chú ý, Chậm phát triển trí tuệ – Chậm khôn, Rối loạn ngôn ngữ – Chậm nói, Rối loạn học tập, Rối loạn hành vi). Chúng tôi tập trung vào việc can thiệp những khó khăn cốt lõi mà trẻ đang gặp phải (ngôn ngữ, nhận thức, hành vi, kĩ năng xã hội,…), cung cấp kiến thức và kỹ năng cho trẻ. Chúng tôi cung cấp hình thức can thiệp toàn thời gian, bán thời gian và theo giờ cho trẻ có nhu cầu đặc biệt.Trung tâm Thành Nhân đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía phụ huynh

Trung tâm Thành Nhân đặt trọng tâm trong việc đảm bảo cho trẻ sự chăm sóc và can thiệp tốt nhất. Đội ngũ giáo viên, chuyên viên được dẫn dắt bởi hai thạc sĩ giáo dục đặc biệt: Thạc sĩ giáo dục đặc biệt (theo định hướng nghiên cứu) Phan Thế Hải và Thạc sĩ giáo dục đặc biệt (theo định hướng ứng dụng) Tạ Thị Đào. Là những người có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và trực tiếp can thiệp cho trẻ. Đội ngũ giáo viên, chuyên viên tại Thành Nhân sẽ đảm bảo cho học sinh được chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất. Quá trình can thiệp bắt đầu bằng việc đánh giá và lên kế hoạch trị liệu cá nhân cho mỗi trẻ. Sau mỗi kì, chúng tôi sẽ có tổng kết đánh giá kết quả đạt được. Tại Thành Nhân, chúng tôi tiếp cận mỗi vấn đề khó khăn của trẻ theo nhiều hướng và hỗ trợ can thiệp theo biện pháp phù hợp. Trẻ sẽ được can thiệp tại các phòng riêng theo từng chuyên môn, chẳng hạn như phòng can thiệp âm nhạc, phòng can thiệp cá nhân, phòng can thiệp vận động, phòng can thiệp massage và phòng can thiệp vận động môi-miệng-lưỡi. Trung tâm Thành Nhân có đội ngũ nhân viên chất lượng cao, thân thiện và yêu trẻ. Đối với việc can thiệp cho trẻ có nhu cầu đặc biệt thì nhân sự là yếu tố quyết định để đảm bảo rằng trẻ sẽ được hướng dẫn và can thiệp tốt nhất. Chất lượng của đội ngũ nhân sự tại Thành Nhân được chứng minh qua thực tế bởi sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc, những tiến bộ của trẻ trong suốt thời gian vừa qua. Thành Nhân đã nhận được sự tín nhiệm và tình cảm quý trọng của đông đảo phụ huynh có con can thiệp.

Sứ mệnh

Chúng tôi cam kết đem đến cho trẻ một môi trường chăm sóc và can thiệp tốt nhất theo hướng tiếp cận đa chiều, phù hợp với từng cá nhân trẻ ở từng giai đoạn phát triển. Với đội ngũ chuyên gia, chuyên viên, giáo viên và nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và thân thiện. Chúng tôi mong muốn giúp trẻ trưởng thành từng ngày, hướng đến hòa nhập cộng đồng.

Tầm nhìn

Xây dựng mô hình can thiệp đa chiều, tập trung vào sự phù hợp với từng cá nhân trẻ, giúp trẻ giải quyết khó khăn cốt lõi mà trẻ đang gặp phải, phát triển toàn diện và hướng tới hòa nhập.

Giá trị cốt lõi

Tôn Trọng

• Ý kiến, đóng góp của gia đình
  • Nhu cầu và sự phát triển của trẻ
  • Các phương pháp trị liệu, đóng góp, bổ sung của từng thành viên trong trung tâm

• Những khó khăn của gia đình và trẻ
  • Thông tin hai chiều giữa trung tâm và gia đình
  • Công việc trong quá trình trị liệu trẻ

Kiên Trì

• Thực hiện các phương pháp trị liệu trong kế hoạch cá nhân của trẻ
  • Bình tĩnh trước những cảm xúc, hành vi chưa phù hợp của trẻ
  • Nỗ lực xây dựng, củng cố các phương pháp trị liệu để phù hợp với từng trẻ.

Quy trình sàng lọc, đánh giá, tư vấn

Sàng lọc
90 phút Thu thập thông tin Tư vấn, giải đáp thắc mắc Giới thiệu hệ thống can thiệp
Đánh giá
Tiến hành đánh giá tất cả lĩnh vực phát triển của trẻ bằng các thang đo theo quy chuẩn quốc tế, đã được Việt hóa. Xây dựng kế hoạch can thiệp cá nhân
Tư vấn
Báo cáo kết quả đánh giá Tư vấn gợi ý trị liệu Thống nhất Kế hoạch trị liệu

Chu trình trị liệu

1. Đánh giá
Xác định mức độ phát triển của trẻ
2. Xây dựng kế hoạch
Dựa vào kết quả đánh giá trong giai đoạn 1, kết hợp nhận xét, đánh giá từ phía gia đình, các chuyên gia xây dựng kế hoạch trị liệu, can thiệp
3. Họp phụ huynh
Báo cáo kết quả đánh giá. Báo cáo kế hoạch trị liệu, can thiệp. Hướng dẫn, đề xuất các hoạt động tại nhà của trẻ cho gia đình.
4. Triển khai kế hoạch
Chuyên viên triển khai kế hoạch can thiệp cá nhân Gia đình phối hợp thực hiện

Các khóa trị liệu

Can thiệp sớm (17 tháng)
Can thiệp tăng cường (3 tuổi)
Can thiệp tăng cường (4 tuổi)
Tiền tiểu học (5 tuổi)
Lớp tiểu học và kỹ năng sống
Lưu ý: các khóa trị liệu được sắp xếp theo độ tuổi chỉ là tương đối, việc trẻ nên theo khóa can thiệp nào cho phù hợp còn cần sự đánh giá và tư vấn Giám đốc chuyên môn tại Thành Nhân

Trao quyết định và ra mắt nhân sự mới cho trung tâm chuyên hỗ trợ trẻ em tự kỷ

30/05/2022 20:02 (PLO)-  Ngày 30-5, ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên uỷ viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ Trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc [...]

Lễ Trao Quyết Định Thành Lập Trung Tâm Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Thành Nhân

Ngày 30-5 – 2022, ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên uỷ viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ Trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trao quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Thành Nhân cho ông Phan Thế Hải – Phó Trưởng Văn phòng Đại diện Trung ương Hội tại TP.HCM.