Tác động tích cực của ADHD ở trẻ

ADHD không liên quan gì đến trí thông minh hay tài năng, nhưng các biểu hiện của ADHD có thể thúc đẩy trí thông minh một cách tích cực nếu được phân bổ đúng cách. Dưới đây là một số mặt tích cực của ADHD:

Sáng tạo

Trẻ ADHD có thể sáng tạo và giàu trí tưởng tượng một cách kỳ diệu. Trẻ hay mơ mộng và có nhiều suy nghĩ khác nhau cùng một lúc có thể trở thành một người giải quyết vấn đề bậc thầy, một nguồn ý tưởng hoặc một nghệ sĩ sáng tạo. Trẻ ADHD có thể dễ bị phân tâm, nhưng đôi khi trẻ để ý những gì người khác không nhìn thấy.

Uyển chuyển

Bởi vì trẻ ADHD cân nhắc nhiều lựa chọn cùng một lúc, trẻ dễ dàng có những lựa chọn thay thế và cởi mở hơn với những ý tưởng khác nhau.

Sự nhiệt tình và tự phát

Trẻ ADHD hiếm khi buồn chán! Trẻ quan tâm đến nhiều thứ khác nhau và có tính cách sôi nổi. Nói tóm lại, nếu trẻ không làm bạn bực tức sẽ rất vui khi ở bên trẻ.

Năng động

Khi trẻ ADHD có động lực, trẻ sẽ làm việc hoặc vui chơi chăm chỉ và phấn đấu để đạt được thành công. Trẻ khó phân tâm họ khỏi một nhiệm vụ mà trẻ quan tâm, đặc biệt nếu hoạt động đó mang tính tương tác hoặc thực hành.

Mặc dù cuộc sống với trẻ ADHD đôi khi có vẻ khó khăn, nhưng với tư cách là cha mẹ, bạn có thể giúp tạo ra môi trường gia đình và trường học để cải thiện cơ hội thành công với những gì con bạn đang có. Và hãy xem đó là điều tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan

 

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004