Lầm tưởng và sự thật về ADHD

Một số quan niệm sai lầm về chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Những lầm tưởng và sự thật về ADHD:

Lầm tưởng: Tất cả trẻ ADHD đều rất hiếu động

Sự thật: Một số trẻ ADHD rất hiếu động, nhưng nhiều trẻ khác có vấn đề về chú ý thì không. Trẻ ADHD thiếu chú ý, nhưng không hoạt động quá mức, có thể tỏ ra không tập trung và không có động lực.

Lầm tưởng: Trẻ ADHD không bao giờ có thể chú ý

Sự thật: Trẻ ADHD thường có khả năng tập trung vào các hoạt động mà trẻ yêu thích. Nhưng dù cố gắng đến đâu thì trẻ cũng khó duy trì sự tập trung khi nhiệm vụ đang làm nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại.

Lầm tưởng: Trẻ ADHD có thể cư xử tốt hơn nếu muốn

Sự thật: Trẻ ADHD có thể cố gắng hết sức để tốt, nhưng vẫn không thể ngồi yên, im lặng hoặc chú ý. Trẻ có thể tỏ ra không vâng lời, nhưng điều đó không có nghĩa là trẻ đang cố ý.

Lầm tưởng: Trẻ em cuối cùng sẽ hết ADHD

Sự thật: ADHD thường tiếp tục kéo dài đến tuổi trưởng thành, vì vậy đừng đợi trẻ phát triển hết vấn đề. Trị liệu có thể giúp trẻ học cách quản lý và giảm thiểu các biểu hiện.

Lầm tưởng: Thuốc là lựa chọn điều trị tốt nhất cho ADHD

Sự thật: Thuốc thường được kê cho chứng rối loạn thiếu tập trung, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ. Trị liệu hiệu quả cho ADHD cũng bao gồm giáo dục, can thiệp hành vi, hỗ trợ tại nhà và trường học, tập thể dục và dinh dưỡng hợp lý.

Trung tâm Rèn luyện Phát triển Kĩ năng sống Thành Nhân chính là điểm đến phù hợp nhất để giúp trẻ vượt qua những khó khăn này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Bài viết liên quan

 

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox