ADHD hay là hành vi bình thường của trẻ?

Có thể khó phân biệt giữa ADHD và “hành vi bình thường của trẻ em”. Nếu bạn chỉ phát hiện một vài dấu hiệu hoặc các biểu hiện chỉ xuất hiện trong một số trường hợp, thì có thể đó không phải là ADHD.

Để nhận được chẩn đoán ADHD, trẻ phải có sự kết hợp của các biểu hiện đặc trưng của ADHD, cụ thể là hiếu động thái quá, bốc đồng hoặc không chú ý. Chuyên gia chẩn đoán cũng sẽ xem xét các yếu tố sau:

Các biểu hiện nghiêm trọng như thế nào?

Để được chẩn đoán mắc ADHD, các biểu hiện phải có tác động tiêu cực trẻ hoặc cuộc sống của trẻ. Nói chung, trẻ ADHD gặp phải những vấn đề lớn trong một hoặc nhiều lĩnh vực của cuộc sống, chẳng hạn như học tập, sinh hoạt, xây dựng quan hệ xã hội.

Các biểu hiện bắt đầu khi nào?

Vì ADHD bắt đầu từ thời thơ ấu, bác sĩ hoặc nhà trị liệu sẽ xem xét các biểu hiện xuất hiện sớm như thế nào.

Các biểu hiện đã làm phiền trẻ bao lâu rồi?

Các biểu hiện phải bộc lộ ra ít nhất 6 tháng trước khi có thể chẩn đoán ADHD.

Các triệu chứng xuất hiện khi nào và ở đâu?

Các triệu chứng của ADHD phải xuất hiện ở nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn như ở nhà và trường học. Nếu các triệu chứng chỉ xuất hiện trong một môi trường thì rất ít khả năng trẻ mắc ADHD.

ADHD biểu hiện khác nhau ở mỗi trẻ, do đó, để chẩn đoán trẻ có mắc ADHD hay không thì cần có sự tham gia của bác sĩ, chuyên gia can thiệp đặc biệt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Bài viết liên quan

 

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004