Cuộc sống của trẻ ADHD như thế nào?

Cuộc sống của một trẻ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) có thể khiến bạn bực bội, thậm chí quá sức. Nhưng với tư cách là cha mẹ, bạn có thể giúp trẻ vượt qua những thử thách hằng ngày, truyền năng lượng của trẻ vào những khía cạnh tích cực và mang lại sự bình tĩnh hơn cho gia đình bạn. Và bạn giải quyết các vấn đề của trẻ càng sớm và liên tục, thì trẻ càng có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống.

Trước khi bạn có thể nuôi dạy một trẻ ADHD thành công, điều cần thiết là phải hiểu ảnh hưởng của các biểu hiện ADHD đối với toàn bộ gia đình. Trẻ ADHD thể hiện một loạt các hành vi có thể làm gián đoạn cuộc sống gia đình.

Trẻ thường không “nghe” hướng dẫn của cha mẹ, vì vậy trẻ không tuân theo những hướng dẫn đó. Trẻ dễ bị phân tâm, khiến các thành viên khác trong gia đình phải chờ đợi.

Trẻ có vấn đề về tính bốc đồng thường làm gián đoạn cuộc trò chuyện, đòi hỏi sự chú ý vào những thời điểm không thích hợp và nói trước khi suy nghĩ, nói những điều thiếu tế nhị hoặc xấu hổ.

Thường rất khó để đưa trẻ vào giường và ngủ. Những trẻ hiếu động có thể làm hỏng mọi thứ trong nhà hoặc thậm chí tự đặt mình vào tình trạng nguy hiểm về thể chất.

Để đáp ứng những thách thức trong việc nuôi dạy một đứa trẻ mắc chứng ADHD, bạn phải có khả năng kết hợp giữa lòng trắc ẩn và tính kiên định. Sống trong một ngôi nhà cung cấp cả tình yêu thương là điều tốt nhất cho một đứa trẻ hoặc thanh thiếu niên đang học cách quản lý ADHD.

Trẻ ADHD nhìn chung có những khiếm khuyết trong chức năng điều hành: khả năng suy nghĩ và lập kế hoạch trước, tổ chức, kiểm soát các xung động và hoàn thành nhiệm vụ. Điều quan trọng cần nhớ là trẻ phớt lờ, làm phiền hoặc làm bạn xấu hổ không phải là hành động cố ý.

Trẻ ADHD muốn ngồi yên lặng; muốn làm cho phòng của mình ngăn nắp và có tổ chức; trẻ muốn làm mọi thứ mà cha mẹ bảo – nhưng trẻ lại không biết làm thế nào để biến những điều này thành hiện thực.

Nếu bạn biết rằng ADHD cũng gây khó chịu cho trẻ, thì việc phản ứng theo những cách tích cực và hỗ trợ trẻ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Với sự kiên nhẫn, lòng trắc ẩn và nhiều sự hỗ trợ, bạn có thể kiểm soát ADHD trong khi tận hưởng một ngôi nhà ổn định, hạnh phúc.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về cách trị liệu trẻ ADHD.

Bài viết liên quan

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox