Những trò chơi hàng ngày dành cho trẻ rối loạn cảm giác (p1)

 

TẠI SAO CHƠI ?

Chơi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Chơi giúp trẻ phát triển tư duy và kĩ năng vận động, kĩ năng xã hội, tăng cường kĩ năng giải quyết vấn đề và khả năng tập trung. Và quan trọng hơn cả, chơi giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc.

Trò chơi là một chiến thuật học tập quan trọng của trẻ. Mỗi trò chơi đều kết hợp nhiều kĩ năng khác nhau theo từng cấp độ về vận động, tiếp xúc, quan sát và tương tác. Mọi khía cạnh về giác quan đều được phát triển trong trò chơi. Do đó, các trò chơi đặc biệt tốt cho trẻ bị rối loạn cảm giác.

Những trò chơi khiến trẻ phấn trấn hay bình tĩnh hơn không chỉ giúp trẻ cải thiện về vận động mà chúng còn thực sự giúp tái cấu trúc lại hệ thần kinh của trẻ theo thời gian. Thực tế, những trẻ rối loạn cảm giác có thể tăng mức độ chấp nhận những kích thích cảm giác, điều chỉnh hành vi và cải thiện thời gian tập trung, giảm hành vi tìm kiếm hay né tránh các kích thích cảm giác.

Cũng giống như bạn cần viết nguệch ngoạc trong cuốn sổ để tránh cơn buồn ngủ khi đang họp hay cần đi bộ một đoạn dài để giúp mình bình tĩnh hơn. Trẻ rối loạn cảm giác cũng cần các hoạt động giúp trẻ bình tĩnh và tập trung hơn.

 

 

Bài viết liên quan

 

 

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004