Một số biểu hiện – giải pháp khó khăn về học

]Khó khăn về học làm cho bé phát triển trí tuệ chậm hơn so với những người bạn cùng trang lứa nên cảm thấy tự ti, buồn bã. Vậy biểu hiện của trẻ mắc chứng “Khó khăn về học” này là gì và giải pháp nào tốt nhất cho trẻ “Khó khăn về học”? Hãy cùng với Thành Nhân tìm hiểu nhé.

Biểu hiện

Khó khăn khi phân biệt bên trái và bên phải

Đảo ngược các chữ cái, từ hoặc số, sau lớp một hoặc lớp hai

Khó khăn khi nhận dạng các mẫu hoặc phân loại các mục theo kích thước hoặc hình dạng

Khó hiểu và không làm theo được các hướng dẫn hoặc giữ ngăn nắp

Khó nhớ những gì vừa nói hoặc những gì vừa đọc

Khả năng phối hợp các bộ phận trên cơ thể hạn chế

Khó thực hiện các công việc bằng tay như viết, cắt hoặc vẽ

Khó hiểu khái niệm thời gian

Trẻ mắc khó khăn học tập có thể cảm thấy thất vọng vì chúng không thể thành thạo một môn học mặc dù đã cố gắng rất nhiều và có thể hành động, tỏ ra bất lực hoặc rút lui. Khó khăn học tập cũng có thể xuất hiện cùng với khó khăn cảm xúc hoặc hành vi, chẳng hạn như rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD ) hoặc rối loạn lo âu.

Sự kết hợp của các vấn đề có thể khiến một đứa trẻ đặc biệt khó thành công ở trường. Việc chẩn đoán đúng từng chứng khó khăn là rất quan trọng, để đứa trẻ có thể nhận được sự trợ giúp phù hợp.

Giải pháp

Trẻ em mắc khó khăn học tập thường cần thêm sự trợ giúp và hướng dẫn dành riêng cho mình. Khó khăn học tập có thể đủ điều kiện để một đứa trẻ nhận được các dịch vụ giáo dục đặc biệt ở trường.

Các trường học thường tự làm thử nghiệm kiểm tra các khó khăn học tập để xem trẻ có cần can thiệp hay không. Cần đánh giá bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, chuyên gia giáo dục đặc biệt nếu có những lo ngại khác về hành vi hoặc cảm xúc của trẻ.

Phụ huynh, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ trị liệu và nhà trường có thể làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp phù hợp.

 

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004