Chẩn đoán và kiểm tra các khó khăn học tập

t]

Vì chẩn đoán khó khăn học tập không phải lúc nào cũng dễ dàng, đừng cho rằng bạn biết vấn đề của con mình là gì, ngay cả khi các biểu hiện có vẻ rõ ràng. Điều quan trọng là phải cho con bạn kiểm tra và đánh giá bởi một chuyên gia có trình độ. Điều đó nói rằng, bạn nên tin vào bản năng của mình.

Nếu bạn nghĩ có điều gì đó không ổn, hãy lắng nghe lòng của bạn. Đừng để ai bảo bạn “hãy chờ xem” hoặc “đừng lo lắng về điều đó” nếu bạn thấy con mình đang gặp khó khăn. Bất kể vấn đề của con bạn có phải là do khó khăn học tập hay không, thì việc can thiệp là cần thiết. Bạn không hề sai khi xem xét vấn đề và hành động.

Hãy nhớ rằng việc tìm người giúp đỡ có thể mất một chút thời gian và công sức. Thậm chí các chuyên gia đôi khi còn kết hợp giữa khó khăn học tập với ADHD và các vấn đề hành vi khác. Bạn có thể phải xem xét xung quanh một chút hoặc thử nhiều hơn một chuyên gia.

Trong khi chờ đợi, hãy cố gắng kiên nhẫn và nhớ rằng không phải lúc nào bạn cũng nhận được câu trả lời rõ ràng. Cố gắng không bị cuốn vào việc dán nhãn định hình dạng khó khăn của con bạn. Hãy để điều đó cho các chuyên gia. Thay vào đó, hãy tập trung vào các bước bạn có thể thực hiện để hỗ trợ con mình và giải quyết các triệu chứng của chúng theo những cách thực tế.

Việc chẩn đoán khó khăn về học tập ở trẻ rất khó, nếu bạn lo lắng và muốn kiểm tra đánh gì cho con mình, bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!

 

 

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004