Cần làm gì khi con bạn khó khăn về học?

Khi nói đến khó khăn học tập, không phải lúc nào cũng dễ dàng biết phải làm gì và tìm sự trợ giúp ở đâu. Tất nhiên, việc tìm đến các bác sĩ chuyên khoa có thể xác định và chẩn đoán vấn đề là điều quan trọng.

Bạn cũng sẽ muốn làm việc với trường học của con bạn để sắp xếp chỗ ở cho con bạn và nhận trợ giúp học tập chuyên biệt. Nhưng đừng coi nhẹ vai trò của chính mình. Bạn hiểu con mình hơn bất kỳ ai khác, vì vậy hãy đi đầu trong việc xem xét các lựa chọn của bạn, tìm hiểu về các giải pháp và dịch vụ mới, cũng như giám sát việc học của con bạn.

Tìm hiểu chi tiết cụ thể về tình trạng khó khăn học tập của con bạn. 

– Tìm hiểu về dạng khó khăn học tập của con bạn.

– Tìm hiểu xem khó khăn ảnh hưởng như thế nào đến quá trình học tập và những kỹ năng nhận thức nào có liên quan.

– Và sẽ dễ dàng hơn để đánh giá các phương pháp kỹ thuật học tập nếu bạn hiểu được mức độ ảnh hưởng của khó khăn học tập đến con bạn.

Nghiên cứu các giải pháp, dịch vụ mới. 

Cùng với việc biết về dạng khó khăn học tập mà con bạn mắc phải, hãy tự giáo dục bản thân về các lựa chọn hỗ trợ hiệu quả nhất hiện có. Điều này có thể giúp bạn vận động cho con mình ở trường và tiếp tục việc rèn luyện tại nhà.

Tiếp tục hỗ trợ với các dịch vụ khác. 

Ngay cả khi nhà trường không có đủ các nguồn lực để điều trị tình trạng khó khăn học tập của con bạn một cách tối ưu, bạn có thể tự tiếp tục các lựa chọn này tại nhà hoặc với một nhà trị liệu hoặc gia sư.

Giáo dục những điểm mạnh của con bạn. 

Mặc dù trẻ khó khăn học tập gặp khó khăn trong một lĩnh vực học tập, nhưng chúng có thể vượt trội trong lĩnh vực khác. Chú ý đến sở thích và đam mê của con bạn. Giúp trẻ em mắc khó khăn học tập phát triển niềm đam mê và thế mạnh của mình cũng sẽ giúp trẻ trong những lĩnh vực khó khăn.

Kỹ năng xã hội và tình cảm

Cách bạn có thể giúp

Những khó khăn trong học tập có thể khiến trẻ vô cùng khó chịu. Hãy tưởng tượng bạn gặp khó khăn với một kỹ năng mà tất cả bạn bè của bạn đang giải quyết một cách dễ dàng, lo lắng về việc khiến bản thân xấu hổ trước lớp, hoặc đấu tranh để thể hiện bản thân. Mọi thứ có thể gây thất vọng gấp đôi cho những đứa trẻ đặc biệt sáng dạ bị khó khăn học tập – một tình huống không hiếm gặp.

Trẻ khó khăn học tập có thể gặp khó khăn trong việc bày tỏ cảm xúc, giữ bình tĩnh bản thân và đọc các tín hiệu phi ngôn ngữ từ người khác. Điều này có thể dẫn đến khó khăn trong lớp học và với các bạn cùng lứa tuổi. Tin tốt là, với tư cách là cha mẹ, bạn có thể có tác động rất lớn trong những lĩnh vực này.

Các kỹ năng xã hội và cảm xúc là những chỉ số nhất quán nhất về sự thành công đối với tất cả trẻ em và bao gồm cả trẻ em mắc chứng khó khăn học tập. Chúng vượt trội hơn mọi thứ khác, bao gồm cả các kỹ năng học tập, trong việc dự đoán thành tựu và hạnh phúc suốt đời.

Khó khăn học tập và những thách thức học tập kèm theo có thể dẫn đến lòng tự trọng thấp, cô lập và các vấn đề về hành vi, nhưng chúng không nhất thiết phải như vậy. Bạn có thể chống lại những điều này bằng cách tạo ra một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ cho trẻ em khó khăn học tập và giúp chúng học cách thể hiện bản thân, đối phó với sự thất vọng và vượt qua thử thách. Bằng cách tập trung vào sự phát triển của con bạn như một con người, chứ không chỉ dựa vào thành tích học tập, bạn sẽ giúp chúng học được những thói quen tốt về cảm xúc tạo tiền đề cho sự thành công trong suốt cuộc đời.

Tìm kiếm sự hỗ trợ trong khi giúp đỡ một trẻ em khó khăn học tập

Tất cả trẻ em đều có thể có cả phấn khích và mệt mỏi, cũng như con bạn có chứng khó khăn học tập đặc biệt như vậy. Bạn có thể cảm thấy thất vọng khi cố gắng làm việc với con mình, và đó có vẻ như là một cuộc chiến khó khăn khi bạn không có thông tin mình cần. Sau khi bạn biết khó khăn học tập cụ thể của trẻ là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến hành vi, bạn sẽ có thể bắt đầu giải quyết những thách thức ở trường và ở nhà.

Nếu có thể, hãy nhớ liên hệ với các bậc cha mẹ khác đang giải quyết những thách thức tương tự vì họ có thể là nguồn kiến ​​thức và hỗ trợ tinh thần tuyệt vời.

 

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004