Tại sao học thói quen xấu dễ hơn, nhanh hơn học thói quen tốt?

Xây dựng thói quen tốt trong cuộc sống sẽ giúp cho bạn có một đầu óc minh mẫn, một nguồn năng lượng dồi dào để hoạt động. Hằng ngày cần phải có quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe được tích lũy từ rất nhiều thói quen tốt khác nhau. Cần phải thực hiện trong thời gian dài mới đạt được kết quả tích cực như mong đợi.

Tất cả chúng ta đều đắm chìm trong những hành vi mà ta biết là không tốt cho mình và có một vài lí do cho việc chúng ta bất chấp tất cả để tiếp tục những thói quen này.Thỏa mãn ngay nhu cầu nào đó của chúng ta.Việc thực hiện thói quen xấu thường không cần nhiều nỗ lực.Song song với thói quen xấu, chúng ta có những thói quen tốt nhưng khó học.Mang lại ích lợi, thỏa mãn nhu cầu nào đó nhưng ở tương lai, không có được ngay.Việc thực hiện thói quen tốt thường phải có nỗ lực.
Ví dụ phân tích thói quen xấu và thói quen tốt:Ngủ nướng là thói quen xấu, ở đây có đủ hai tính chất của thói quen xấu đó là:Thỏa mãn ngay cơn buồn ngủViệc ngủ nướng không đòi hỏi chúng ta nỗ lực.
Tập thể dục buổi sáng là thói quen tốt, ở đây có đủ hai tính chất của thói quen tốt, đó là:Khi tập thể dục mang lại lợi ích sức khỏe, khi có được sức khỏe thì cơ thể thoải mái, thích thú và vui vẻ. Nhưng điều đó có được sau khi đã tập thể dục.Việc tập thể dục đòi hỏi phải nỗ lực.

Chính vì tính chất đạt được thỏa mãn ngay và không cần nỗ lực nên học thói quen xấu dễ hơn, nhanh hơn!Để hình thành được một thói quen tốt không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi tính kỉ luật, sự cố gắng, nghị lực rất nhiều. Nhưng lại mang đến quả ngọt, không chỉ giúp bạn thành công mà còn truyền cảm hứng cho những người xung quanh bạn. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy rèn luyện cho mình những thói quen tốt nhé!

Bài viết liên quan

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004