Tác dụng tuyệt vời của âm nhạc với trẻ

Âm nhạc là một liều thuốc tinh thần vô cùng hữu ích giúp chúng ta cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng và tập trung hơn. Với trẻ nhỏ, âm nhạc càng đặc biệt quan trọng hơn bởi âm nhạc không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe thể chất mà còn có lợi cho sức khỏe tinh thần và phát triển não bộ hoặc nhận thức của trẻ. Để hiểu thêm những lợi ích tuyệt vời của âm nhạc với sự phát triển của trẻ, cha mẹ hãy cùng Thành nhân tìm hiểu thêm nhé!

🎤 Cải thiện giao tiếp: Trong quá trình bé học nhạc, có thể làm quen với các nốt nhạc và học cách ghi nhớ chúng, từ đó bé sẽ nhanh chóng nâng cao khả năng ngôn ngữ và từ vựng. Bên cạnh đó, quá trình học tập sẽ giúp bé tương tác với bạn bè nhiều hơn giúp bé thoát khỏi vỏ bọc của chính mình. Đồng thời, quá trình này sẽ giúp bé học hỏi được các kỹ năng quan trọng khác trong cuộc sống.

🎧Tăng cường trí nhớ: Âm nhạc là một phương tiện tuyệt vời để xây dựng những kí ức dài hạn, tạo ra những con đường thần kinh quan trọng trong não bộ của trẻ. Chắc hẳn một bài hát về bảng chữ cái ABC sẽ giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ hơn nhiều so với việc đọc những chữ cái đó phải không?

🥁 Nâng cao kỹ năng vận động: Cho bé tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ không những giúp bé thông minh mà còn giúp bé nâng cao kỹ năng vận động. Những nốt nhạc vui tươi, những giai điệu sinh động sẽ kích thích tâm hồn bé, nhún nhảy hòa mình theo những giai điệu đó hoặc khám phá  xung quanh bằng cách tạo ra các tiếng động – trống lắc, trống, hay dùng thìa gõ vào chảo.

🎹 Quản lý cảm xúc: Âm nhạc có thể tạo ra một không gian cảm xúc cho trẻ nhỏ. Khi sợ hãi, âm nhạc có thể xoa dịu nỗi sợ hãi đó. Khi căng thẳng, âm nhạc có thể giúp giải tỏa sư căng thẳng cho con. Ngoài ra hát cho con là cách làm dịu cảm xúc khi con buồn và giúp con học cách điều chỉnh cảm xúc của mình.

🎻 Rèn luyện tính kiên nhẫn: Âm nhạc giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn, hay nói đúng hơn, âm nhạc đang thử thách tính kiên nhẫn của bé. Bởi khi bé biểu diễn với ban nhạc hay một dàn nhạc đòi hỏi bé phải đợi đến lượt mình biểu diễn. Điều này vô hình chung đã dạy cho bé đức tính biết chờ đợi, kiên nhẫn, giúp bé phát triển tốt hơn.

Âm nhạc rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em, vì vậy việc nuôi dưỡng trí tò mò và niềm đam mê âm nhạc của bé là rất có ý nghĩa. Cha mẹ hãy chọn những loại nhạc mà bé thích, ưu tiên những giai điệu nhẹ nhàng để bé cảm thấy dễ chịu, an toàn và gần gũi nhé!

Bài viết liên quan

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004