Chế độ ăn uống – một phần quan trọng trong quá trình can thiệp cho con

Các mẹ ơi, thực đơn ngày mai của mình là gì?

Đi chợ mua loại thực phẩm nào để vừa đủ chất dinh dưỡng mà vẫn không ảnh hưởng đến quá trình can thiệp cho con?

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ ngắn gọn một số kinh nghiệm về chế độ ăn cho con mà ba mẹ nào còn đang loay hoay nhé!

  • Uống nhiều nước mỗi ngày

Để não hoạt động hiệu quả, điều quan trọng nhất trong chế độ ăn cho trẻ tăng động là cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể. Khi cơ thể mất nước, não bộ sẽ hoạt động kém, giảm độ nhạy bén, phản ứng chậm hơn.

Lượng nước cần thiết cho trẻ mỗi ngày từ 1-2 lít nước. Các con lười uống nước lắm nên bố mẹ hãy nhắc thường xuyên nhé! Các con nên được uống nước ép trái cây mỗi ngày, ngoài tốt cho sức khỏe, những kẻ bị béo phì có thể giảm 400 calories mỗi ngày. Tuyệt đối tránh xa các loại nước có ga, đường trong chế độ ăn cho trẻ tăng động vì chúng kích thích trẻ hơn.

  • Sử dụng những thực phẩm rau củ quả nhiều màu sắc

Rau củ là một trong những thực phẩm rất quan trọng trong chế độ ăn cho trẻ tăng động. Bí ngô, ớt chuông đỏ, vàng, xanh, việt quất,… là những loại thực phẩm giúp trẻ cung cấp đủ chất chống oxy hóa, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.

  • Tăng cường thực phẩm giàu chất đạm – protein.

Đạm là một chất không thể thiếu trong chế độ ăn cho trẻ tăng động. Tuy nhiên, không nên cho trẻ ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm trong thời gian ngắn. Vì điều này đẩy mạnh quá trình oxy hóa, gây ra gánh nặng cho não bộ và cơ thể, khiến cơ thể trẻ mệt mỏi.

Những thực phẩm chứa nhiều chất đạm nên dùng như:

Cá, thịt gà, các loại đậu, rau chân vịt, …

Các mẹ nên hạn chế dùng sữa động vật mà thay vào đó là sữa thực vật từ các loại hạt như mắc ca, đậu xanh, gạo, … vừa dễ uống mà lại tốt cho sức khỏe của con.

  • Chú trọng đến những chất béo lành mạnh

Chất béo rất có lợi và là một trong những chất cần thiết trong chế độ ăn cho trẻ. Acid béo là chất béo cần thiết bởi 60% trọng lượng rắn của bộ não là chất béo.

Bài viết liên quan

 

 

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004