Sơ cứu khi trẻ bị hóc dị vật, kỹ năng cứu mạng

Toàn cảnh buổi tập huấn của chuyên viên, nhân viên của Trung tâm Thành Nhân

tại hội trường Trung tâm cấp cứu 115

Trong những tình huống khẩn cấp, khả năng sơ cứu có thể là yếu tố quyết định giữa sự sống và cái chết. Việc thực hiện sơ cứu kịp thời và đúng cách không chỉ tăng cơ hội sống sót cho nạn nhân mà còn ngăn không cho tình trạng bệnh lý hoặc tổn thương trở nên xấu đi.

ThS. BS. Phạm Đình Quyết chia sẻ với chuyên viên, nhân viên của Trung tâm Thành Nhân trong buổi tập huấn

Hiểu được tính cấp thiết của việc sơ cấp cứu, ngày 02 tháng 6 năm 2024 vừa qua, Trung Tâm Thành Nhân đã phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Trưng Vương tổ chức một buổi tập huấn sơ cấp cứu đầy bổ ích cho toàn thể các chuyên viên và nhân viên.

Chuyên viên, nhân viên của Trung tâm Thành Nhân tại buổi tập huấn sơ cấp cứu

Buổi tập huấn diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn. ThS. BS. Phạm Đình Quyết đã mở đầu bằng những chia sẻ thú vị về tầm quan trọng của sơ cứu. Ông không chỉ trình bày những kiến thức chuyên môn mà còn truyền đạt tinh thần cấp cứu khẩn trương và chính xác để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mọi người.

ThS. BS. Phạm Đình Quyết hướng dẫn cho chuyên viên, nhân viên của Trung tâm Thành Nhân kỹ thuật vỗ lưng ấn ngực khi sơ cứu người bệnh bị tắc nghẽn đường thở cấp tính

Tiếp theo, ThS. BS. Phạm Đình Quyết hướng dẫn các phương pháp sơ cứu cần thiết trong nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm cả các kỹ năng ép tim, vỗ lưng ấn ngực, và thủ thuật Heimlich. Đặc biệt, bác sĩ còn hướng dẫn các chuyện viên, nhân viên của Trung tâm Thành Nhân tham gia thực hành ngay tại chỗ, mang lại những trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích và lý thú.

Cô Đào, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thành Nhân tham gia thực hành phương pháp ép tim

Buổi tập huấn không chỉ là nơi để học hỏi mà còn là dịp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Các câu hỏi về cách sơ cứu nạn nhân bị chảy máu cam, cách xử lý khi nạn nhân bị bỏng toàn thân, và cách giữ tư thế an toàn đã được bác sĩ giải đáp tận tình. Những khoảnh khắc trao đổi và thực hành sôi nổi đã tạo nên không khí vui tươi, gắn kết và học hỏi lẫn nhau.

Cô Linh, Trợ lý chuyên môn Trung tâm Thành Nhân tham gia thực hành phương pháp ép tim

Kết thúc buổi tập huấn, các chuyên viên sẽ tham gia vào bài kiểm tra đầu ra để đảm bảo đã nắm vững kiến thức cơ bản về kỹ năng sơ cấp cứu. Chương trình này không chỉ thể hiện sự quan tâm và cam kết của Trung tâm Thành Nhân trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng của đội ngũ chuyên viên, nhân viên mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của học viên tại Trung tâm Thành Nhân.

Thầy Tuyên, chuyên viên Trung tâm Thành Nhân tham gia thực hành phương pháp ép tim

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004