10 Đặc điểm của Trẻ mắc Hội chứng Asperger

Mỗi trẻ mắc AS đều là một cá thể riêng biệt, không trẻ nào giống trẻ nào. Tuy nhiên, tựu chung thì những trẻ có AS đều có 10 đặc điểm sau đây:

1. Sở thích nghệ thuật

Những trẻ mắc hội chứng Asperger thể hiện sở thích nghệ thuật trong bất kỳ lĩnh vực hoặc tài năng cụ thể nào. Ví dụ như âm nhạc, nhiếp ảnh, thiết kế, …

2. Giọng nói

Những trẻ mắc hội chứng Asperger thường có sự khác biệt về âm lượng và giọng nói so với những người khác. Trẻ không thể kiểm soát và giữ âm lượng giọng nói của mình trong phạm vi giới hạn như thư viện, …

3. Kỹ năng vận động

Các kỹ năng vận động của trẻ mắc hội chứng Asperger không phát triển so với những trẻ bình thường khi còn nhỏ. Trẻ bị chậm phát triển các kỹ năng Vận động trong cuộc sống, và kết quả là trẻ không thể hoạt động trong sân chơi như những trẻ bình thường khác.

Ví dụ, những trẻ mắc hội chứng Asperger có thể gặp khó khăn khi leo lên các cầu thang và chơi đùa.

4. Kỹ năng xã hội

Những trẻ mắc hội chứng Asperger được coi là có kỹ năng xã hội kém, điều này ảnh hưởng đến lòng tự trọng của trẻ. Trẻ gặp khó khăn trong việc giao lưu và kết bạn mới.

5. Tâm lý

Đặc điểm chung nhất được thấy ở những trẻ mắc hội chứng Asperger là phải chịu các vấn đề tâm lý nguy hiểm trong thời gian dài của cuộc đời. Nó bao gồm các vấn đề tâm lý như trầm cảm và lo lắng.

6. Chú ý đến chi tiết

Những trẻ mắc hội chứng Asperger chú ý nhiều đến từng chi tiết so với những trẻ khác. Các điểm mạnh khác có thể bao gồm:

• Sự tập trung đáng kể và sự bền bỉ

• Năng khiếu nhận dạng các mẫu

• Sự chú ý đến chi tiết

7. Sức chịu đựng

Mức độ chịu đựng và kiên nhẫn của những trẻ mắc hội chứng Asperger cao hơn những người khác.

8. Chủ nghĩa cá nhân

Những trẻ mắc hội chứng Asperger không có định hướng xã hội, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của trẻ ở một mức độ lớn. Nếu không được chẩn đoán đúng lúc thì có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn sau này trong cuộc sống của trẻ.

9. Trung thực

Những trẻ mắc hội chứng Asperger có thể là người đáng tin cậy trong tương lai vì đây là những người thẳng thắn và không thích bất kỳ bộ phim truyền hình không cần thiết nào trong cuộc sống.

10. Thói quen hằng ngày

Những trẻ mắc hội chứng Asperger thường làm rất tốt những hoạt động diễn ra theo một thói quen hằng ngày.

You cannot copy content of this page

WordPress Lightbox
Hotline: 0933 257 004