Trị liệu vận động

“Tâm vận động” là một phương pháp giáo dục dựa vào sự quan sát và sử dụng các giác quan một cách hợp lý để kích thích các khả năng của trẻ. Thông qua sự vận động trong các trò chơi, trẻ dần dần hoàn thiện những kĩ năng còn thiếu của mình. Phương pháp này dựa trên sự hứng thú, vui vẻ và tự nguyện của trẻ qua các trò chơi.

Trị liệu vận động chuyên biệt:

  • Kĩ năng vận động, thể lực của trẻ được nâng cao dưới sự hướng dẫn thực hiện các bài tập vận động của chuyên viên. Vận động thô là sự tham gia vận động của nhóm cơ lớn trong cơ thể. Kĩ năng vận động thô bao gồm tất cả các kĩ năng đóng góp vào việc kiểm soát đầu cổ, ngồi, bò, đứng, đi, giữ thăng bằng,…
  • Khả năng phối hợp tay – mắt, khả năng tập trung, khả năng ghi nhớ của trẻ dần được hoàn thiện và nâng cao trong quá trình quan sát bài tập mẫu của chuyên viên, tập trung để ghi nhớ các động tác, thứ tự thực hiện các động tác.
  • Hành vi thích ứng của trẻ được điều chỉnh, gia tăng theo hướng tích cực, giảm thiểu hành vi tiêu cực khi được thực hiện các bài tập vận động có chủ đích.
  • Khả năng nhận thức về bản thể của trẻ được cải thiện rõ rệt trong quá trình thực hiện động tác vận động, đòi hỏi phải căng cơ, các bộ phận trong cơ thể chuyển động linh hoạt từ đầu cho đến các ngón chân.

Trị liệu vận động là chương trình trị liệu tiêu chuẩn được áp dụng cho hầu hết các học sinh của Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt Thành Nhân.

Class Activities

Date : 25 Th12 2014

WordPress Lightbox
Hotline: 02836228179