Thành Nhân Vui Hội Trăng Rằm 2020

Trung thu được xem là một cái tết lớn trong năm, mang ý nghĩa của sự chăm sóc, của sự hiếu thảo, lòng biết ơn, sự tri ân, của tình thân bằng hữu, của đoàn tụ, và của yêu thương. Tết Trung thu ban đầu được biết đến là cái tết của người lớn và sau đó nó dần trở thành Tết của thiếu nhi. Tết Trung Thu được tính theo Âm lịch là vào ngày Rằm tháng 8. Trẻ em rất háo hức chào đón ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, nào là đèn ông sao, mặt nạ, … và được ăn bánh trung thu.

Hòa chung không khí tưng bừng, náo nức ấy, Trung tâm Thành Nhân tổ chức chương trình “Thành Nhân Vui Hội Trăng Rằm 2020” với mong muốn mang đến cho các em học sinh một ngày Trung thu thật vui vẻ, ý nghĩa.

Video:  https://tamlythanhnhan.edu.vn/video.html

1. Trong ngày hội, học sinh được tìm hiểu về tên gọi, ý nghĩa và những đặc trưng của ngày tết Trung thu.

Tết Trung Thu còn có các tên gọi khác như Tết Thiếu Nhi, Tết Trông trăng hay Tết Đoàn viên.

Tết thiếu nhi: dịp này là dịp các bé được người lớn tặng nào là đồ chơi, bánh kẹo… Vào những ngày này, các em sẽ được rước đèn lồng, vừa phá cỗ Trung Thu, hát những bài hát và vui chơi trung thu như múa Lân, múa Rồng hay chơi các trò chơi… các hoạt động dành cho trẻ em khá nhiều, hình ảnh chú Cuội, chị Hằng đúng ý nghĩa dành cho thiếu nhi. Vì vậy mà nó còn có tên là tết thiếu nhi.

+Tết Trông trăng: Vào ngày này, dân gian cũng thường làm những mâm cỗ Trung Thu và không thể thiếu những chiếc bánh trung thu. Trong dịp này mọi gia đình cùng quây quần bên nhau, cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ Trung Thu, tâm tình, ngắm trăng nên từ đó, Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là Tết trông Trăng.

Tết Đoàn viên: tên gọi này bắt nguồn từ ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu bởi vào ngày này ai cũng mong muốn được trở về bên gia đình, được quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu thật nghĩa tình và ấm áp. Còn gì quý hơn những giây phút đó khi được về bên gia đình, được nhìn những đứa trẻ nô đùa khắp sân nhà với những chiếc đèn lồng lấp lánh, mọi hình ảnh tuổi thơ được hiện về, vì vậy mà cái tên ý nghĩa này được hình thành.

2. Hoạt động Giáo dục kĩ năng Chào hỏi

“Lời chào thân thương quá

Làm mát ruột cả nhà

Đẹp hơn mọi bông hoa

Cháu kính yêu trao tặng.”

3. Các tiết mục văn nghệ

4. Rước đèn